02
Th4

4 YẾU TỐ CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN BẾP CHO GIA ĐÌNH CỦA BẠN

Phòng bếp thường là một trong những không gian được sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà. Đó là nơi chuẩn bị các bữa ăn và cũng là nơi bạn và gia đình quây quần.

Vì vậy, cho dù phòng bếp của bạn khá nhỏ, điều quan trọng là tận dụng tối đa không gian này. Việc lập bố cục không gian rất quan trọng trong nhà bếp dù lớn hay nhỏ. Đó là lý do tại sao bạn phải xem xét nhu cầu của mình trước khi bắt đầu trang trí hoặc thiết kế lại.

Ví dụ, đôi khi ngăn kéo tốt hơn kệ. Nhưng đôi khi kệ đa năng hơn trong một không gian nhỏ. Nhà thiết kế chỉ ra: “Xếp bát đĩa trên kệ nổi sẽ dễ dàng hơn là cất chúng vào tủ. Điều này khiến không gian có cảm giác nhỏ hơn”.

Nếu bạn đã sẵn sàng thực hiện một vài thay đổi cho căn bếp, hãy tham khảo 04 yếu tố mà chúng ta không nên thiết kế trong một căn bếp nhỏ.

  1. Không nên chừa khoảng trống giữa tủ phía trên và trần nhà

H.T.N.K gợi ý nên tránh thiết kế tạo khoảng trống giữa tủ bên trên và trần nhà. “Nó làm giảm chiều cao của căn phòng một cách trực quan và sẽ đóng bụi trên đỉnh của tủ”

Ngay cả khi căn bếp nhỏ của bạn đã được thiết kế sẵn, H.T.N.K khuyên bạn có thể tối đa hóa không gian của mình, bằng cách: “Thêm một số các tủ nhỏ hơn ở trên cùng hoặc phủ một tấm vải lên phía trên để tránh bụi.”

  • Lựa chọn sử dụng đá cho mặt bếp

Khi nói đến bất kỳ nhà bếp nào, đặc biệt là nhà bếp có kích thước nhỏ, việc lựa chọn vật liệu phù hợp cho mặt bàn của bạn chính là chìa khóa. Chúng ta không nên sử dụng các loại đá dễ bị ố vàng. Nếu bạn muốn căn bếp nhỏ của mình sạch sẽ nhất có thể, bạn nên cân nhắc việc tránh sử dụng vật liệu này.

Một số vật liệu ưa thích của H.T.N.K cho mặt bàn bếp bao gồm đá Caesar, đá thạch anh, đá granit bóng và đá cẩm thạch vì đây là những lựa chọn có độ bền cao.

  • Không nên sử dụng các vật liệu dễ lỗi thời

Khách hàng nên cân  nhắc về việc sử dụng vật liệu dễ lỗi thời trong các thiết kế nhà bếp. Theo chuyên gia, những vật liệu đó không đem lại giá trị khi bán lại, thậm chí có thể khiến giá nhà giảm xuống. Mặc dù các xu hướng mới có thể là trải nghiệm thú vị đáng để thử nghiệm, nhưng bạn cần xem xét lâu dài trước khi bắt tay vào thiết kế một phong cách có thể nhanh chóng phai nhạt theo thời gian.

Thay vào đó, hãy đầu tư vào những vật liệu chất lượng và luôn phù hợp với trào lưu đương thời. Đồng thời, nếu bạn vẫn muốn thử một xu hướng gần đây, bạn có thể kết hợp với những phong cách thiết kế bền bỉ với thời gian hơn.

  • Không nên để quá nhiều vật dụng không cần thiết

Cùng với việc tránh các vết bẩn và đảm bảo rằng căn bếp nhỏ của bạn luôn sạch sẽ, H.T.N.K khuyên bạn nên giữ cho mặt bàn bếp không lộn xộn là điều vô cùng quan trọng. Chuyên gia cho biết: “Mặt bàn bếp không được lộn xộn. Trên bàn chỉ nên để các thiết bị mà bạn đang sử dụng hàng ngày như lò vi sóng, nồi cơm điện….

Vì thế, hãy thiết kế một nơi để cất giữ tất cả các thiết bị khi chúng chưa cần sử dụng. Chỉ cần một mặt bàn sạch sẽ cũng khiến cho một không gian nhỏ trở nên rộng lớn hơn.